ปัญหาความขัดแย้งระหว่างจีน-สหรัฐส่งผลกระทบถึงนักเรียนเพราะจีนถือเป็นอันดับ 1 ที่มีนักเรียนไปเรียนสหรัฐอเมริกามากถึง 34% ปัญหาทั้งความขัดแย้ง,Covid-19 รวมถึงเรื่องการเหยียดสีผิวส่งผลให้มีนักเรียนส่วนหนึ่งเริ่มสนใจไปเรียนต่อประเทศอังกฤษ

ปัจจุบันนี้ Connection เกิดขึ้นได้ง่ายเพราะเราอยู่ในยุคของ Social Medie แต่ Connection ที่ดีต้องเกิดจากความสามารถของตัวเองที่ผู้อื่นเห็นและเกิดการยอมรับในความสามารถของตัวเรา Connection รูปแบบนี้จะนำมาซึ่งโอกาสและเกิดประโยชน์ในอนาคต

September 19, 2020

MM899 Brain Fatigue

Brain Fatigue ภาวะเหนื่อยล้าของสมองที่นำมาซึ่งโรคอัลไซเมอร์ ต้นเหตุของโรคนี้เกิดจากความเครียดในชีวิตประจำวันซึ่งมันไม่ได้ส่งผลแค่ความเหนื่อยล้าทางร่างกายเท่านั้นแต่เป็นตัวนำพาโรคต่างๆอีกมากมาย จริงอยู่ที่เราอาจจะไม่สามารถยังยั้งความแก่ได้แต่เราสามารถป้องกันโรคที่จะเกิดขึ้นได้จากพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน

September 18, 2020

MDR 18 SEP 2020

คุยกับคุณ คุณสุริพงษ์ ตันติยานนท์ ผู้จัดการวีซ่า ประจำเทศไทย

ในวันนี้ที่ออนไลน์ไม่ได้เป็นเพียงหนึ่งในทางเลือกของการทำธุรกิจอีกต่อไป แต่เป็นหนึ่งในทางหลักที่สำคัญสำหรับทุกธุรกิจ ในวันที่พฤติกรรมของผู้บริโภคบนโลกออนไลน์กำลังมีการเปลี่ยนแปลง และรายใหญ่ต่างโดดเข้ามาทำออนไลน์ โอกาสของคนทำโซเชียลคอมเมิร์ซขนาดย่อมยังมีอยู่ไหม

เมื่อคนในทีมทำผิดหนึ่งครั้งแล้วหัวหน้ากลับสร้างบรรยากาศความกลัวเพื่อบังคับให้ลูกน้องไม่ทำผิดพลาดอีก แต่ในทางกลับกันมันอาจจะสร้างปัญหาใหญ่กว่านั้นเมื่อลูกน้องไม่กล้าที่จะพูดถึงปัญหาจริงๆ และเลือกที่จะซ่อนปัญหาเหล่านั้นไว้ซึ่งจะนำไปสู่ความเสียหายที่ใหญ่เกินกว่าจะแก้ไข

10 สิ่งความจริงของชีวิตที่ทำให้คุณรู้สึกและรับรู้ถึงคุณค่าในตัวเอง บางครั้งเราอาจจะมองว่าความสุขเป็นสิ่งที่ได้มาจากปัจจัยภายนอก จนลืมไปว่าความสุขที่แท้จริงนั้นมาจากการรับรู้ถึงความต้องการของตัวเองและการปล่อยวางจากสิ่งที่ไม่ได้ดั่งใจ

เศรษฐกิจไทยหดตัวถึง 12% มาจากเรื่องการส่งออกและการท่องเที่ยวเป็นส่วนใหญ่ซึ่งส่งผลกระทบอย่างเห็นได้ชัดจากตัวเลขอัตราการว่างงานสูงที่สุดนับตั้งแต่ปี 2009 และจำนวนธุรกิจที่ปิดกิจการเพิ่มสูงขึ้นถึง 8.3% การช่วยเหลือจากภาครัฐที่ตรงจุดและต่อเนื่องอาจจะเป็นการรักษาแผลขนาดใหญ่นี้ให้มีขนาดเล็กลงได้

การที่จะดึงดูดคนที่มีความสามารถมาเข้าร่วมงานด้วย อาจจะมีปัจจัยอื่นที่มากกว่าชื่อเสียงของบริษัท แต่ต้องดูไปถึง บรรยากาศที่ทำงาน เพื่อนร่วมงาน หัวหน้าที่มีความสามารถ และความใส่ใจพนักงานขององค์กรด้วย

อ่านเรื่องนี้เพิ่มเติมได้ที่ https://www.krungsri.com/bank/plearn-plearn

Plearn เพลิน | ธนาคารกรุงศรีอยุธยา
Plearn เพลิน by Krungsri GURU บล็อกไลฟ์สไตล์การเงิน พร้อมเสิร์ฟทุกเรื่องเงินที่ว่ายาก ปรุงให้เป็นเรื่องที่อ่านง่าย อ่านได้เพลินเพลิน

Load more

Play this podcast on Podbean App